Close

Thông báo

Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Tăng cường chăm sóc cho các VĐV

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam vào sáng ngày 11/9. Dự buổi làm việc còn có các Phó Tổng cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt. Bệnh viện Thể thao Việt Nam là bệnh viện đa khoa hạng II phạm vi hẹp với quy mô 150 giường bệnh. Với 13 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cống hiến hết mình của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã khẳng định được thương hiệu là đơn vị chuyên ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay của nước ta, chuyên khám, chữa, điều trị cho vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân cả nước.

Bệnh viện đã làm tốt công tác tuyển chọn, đánh giá trình độ tập luyện của VĐV, công tác y tế trong các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước; Tư vấn và tham gia các Tiểu ban Y tế, thực hiện tốt nhiệm vụ Y tế - kiểm tra doping phục vụ cho các đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các giải thể thao đóng góp vào thành tích của các đội tuyển Việt Nam trong những năm qua; Tham gia giảng dạy tại một số lớp tập huấn về Y học thể thao ; Tăng cường hợp tác quốc tế về Y học thể thao với Hội đồng Y học thể thao các Tổ chức khu vực, châu lục và thế giới; Cử cán bộ tham gia giảng dạy Y học thể thao, phổ biến kiến thức Y học thể thao cho các huấn luyện viên, cán bộ quản lý thể thao đỉnh cao toàn quốc; Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức Y học thể thao trong toàn quốc và đào tạo sơ cấp cứu chấn thương. Từ năm 2007 đến nay, có 03 cá nhân của Bệnh viện được tặng Huân chương lao động hạng Ba, 07 cá nhân được tặng Bẳng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hàng năm các cá nhân của Bệnh viện đạt từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Tỷ lệ các cá nhân đạt tiêu chuẩn theo quy định của cấp trên đều cao hơn mức quy định chung.

Để phát huy hiệu quả nguồn lực cơ sở hạ tầng, đất đai, trang thiết bị, nhân lực và tiềm năng hiện có, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn của Ngành cũng như nhu cầu của xã hội, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cũng đưa ra tám đề xuất gồm: Cấp ngân sách đầu tư, mở rộng quy mô, nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng Bệnh viện kèm theo trang thiết bị y tế đồng bộ hiện đại; Cấp ngân sách đầu tư trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, thay thế mới các trang thiết bị y tế cũ, lạc hậu, hư hỏng; Xem xét chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện và phát huy chức năng về công tác Y học thể thao, tránh chồng chéo với các đơn vị bạn; Điều chỉnh cơ cấu tổ chức bộ máy; Có cán bộ hoặc bộ phận chuyên trách y tế của Tổng cục TDTT hoặc của Bộ VHTTDL để theo dõi, chỉ đạo kịp thời các chính sách, chỉ đạo của Nhà nước; Bổ sung số lượng viên chức đáp ứng phục vụ số giường bệnh theo kế hoạch được giao hiện nay; Giải quyết theo nợ gói thầu TBYT năm 2008 - 2010; Cho cơ chế tài chính kế toán.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Thể thao đã đạt được trong những năm qua và đang từng bước khẳng định được thương hiệu của mình. Phó Tổng cục trưởng phụ trách cũng đề nghị: Bệnh viện Thể thao cần xác định mục tiêu là cơ sở khám chữa bệnh đầu ngành trước tiên là cho VĐV, sau đó là các cán bộ, viên chức và người lao động ngành TDTT. Bên cạnh đó, việc phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân là cũng phải được em xét nâng cao chất lượng dịch vụ, nhưng ưu tiên trên hết tăng cường khám chữa bênh, chăm sóc cho VĐV. Tập thể lãnh đạo, cấp ủy Bệnh viện cần tổ chức các buổi thảo luận chuyên đề về vấn đề này. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định Lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ luôn luôn đồng hành cùng Bệnh viện Thể thao để tháo gỡ từng bước những khó khăn, tồn tại vì sự phát triển, lớn mạnh của Bệnh viện Thể thao trong tương lai.

Previous Article Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Sự hài lòng của người bệnh là động lực phát triển
Next Article Bệnh viện Thể thao Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Chấn thương thể thao - Những tiến bộ trong phẫu thuật điều trị bệnh lý về khớp"
310 Rate this article:
No rating
Please login or register to post comments.

 BỆNH VIỆN THỂ THAO VIỆT NAM


  • 0243.7855.188
  • vsh@gmail.com
  • Mỹ Đình I,Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

MẠNG XÃ HỘI

Terms Of UsePrivacy StatementCopyright [2020] by VSH
Back To Top