Trang chủ
  Hỏi đáp | Liên hệ | Sơ đồ site
Quốc tế
Thế giới phát triển thành công robot nano mang vi khuẩn salmonella chống ung thư.
Cập nhật: 19/06/2014 00:00

Robot nano đầu tiên trên thế giới có khả năng chẩn đoán sàng lọc và điều trị ung thư. Loại robot nano mới này có tên Bacteriobot, được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh ung thư và hạn chế các tác dụng phụ do hóa chất điều trị ung thư gây ra.

Một tin vui cho nhiều người trễn thế giới nói chung cũng như những bệnh nhân ung thư nói riêng đó là có một loại robot nano mới đã được phát triển thành công trong việc điều trị ung thư trên chuột. 

Robot nano đầu tiên trên thế giới có khả năng chẩn đoán sàng lọc và điều trị ung thư. Loại robot nano mới này có tên Bacteriobot, được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh ung thư và hạn chế các tác dụng phụ do hóa chất điều trị ung thư gây ra.

Bacteriobotcó hình dạng giống một viên nang siêu nhỏ, chứa các vi khuẩn Salmonella không độc hại đã biến đổi gen và các loại thuốc khác, có khả năng tác động trực tiếp lên khối u. Robot này sẽ dò đường đến các tế bào ung thư trong cơ thể nhờ các chất độc tiết ra từ những tế bào này. Khi tới nơi, robot sẽ va chạm với tế bào ung thư rồi nứt ra và giải phóng thuốc điều trị ung thư chứa bên trong. Trong quá trình điều trị, các tế bào mang mầm bệnh sẽ bi tiêu diệt, còn những tế bào khỏe mạnh không bị ảnh hưởng và vẫn được duy trì.


Ông Park Jong-oh, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Trường Đại học quốc gia Chonnam, Hàn Quốc - cho biết: “Robot này có chức năng cảm ứng để chẩn đoán bệnh ung thư. Nó sẽ di chuyển tới khu vực chứa các tế bào ung thư bằng các xúc tu và tự động tấn công các tế bào này.” 

Theo ông Park Jong-oh, Bacteriobot với kích cỡ siêu nhỏ sẽ giúp điều trị bệnh ung thư dễ dàng hơn và phòng tránh được tác dụng phụ như của việc điều trị bằng hóa chất như: buồn nôn, rụng tóc và thiếu máu. Ngoài ra, các loại chất điều trị ung thư được tiêm vào cơ thể hiện nay thường dẫn tới việc tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh khác, trong khi đó, Bacteriobot sẽ giúp khắc phục đáng kể những nhược điểm này.

Hiện nay, Bacteriobot đã được thử nghiệm thành công trên động vật và được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, Nhật Bản và Liên minh Châu Âu. Trong tương lai, nó sẽ được dùng trong việc trị liệu phần lớn các loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư gan./.

Sưu tầm
Bản inQuay lại
Các tin cũ hơn
Tìm kiếm
Video
 Các video khác
Số lượt truy cập 395561
Số người trực tuyến 17
Thông báo
-Chiêu sinh Lớp YHTT năm 2020 tại khu vực 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ

-Chiêu sinh Lớp Y học thể thao năm 2020.

-Thông báo số 84/TB-BVTTVN ngày 31/12/2020 về việc mời tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu và Thông báo số 85/TB-BVTTVN ngày 31/12/2020 về việc mời tư vấn thẩm định Hồ sơ mời thầu, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu.

-Đào tạo và cấp giấy chứng nhận lớp YHTT cơ bản năm 2020

Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ trang
BỆNH VIỆN THỂ THAO VIỆT NAM
Địa chỉ: Đường Đỗ Xuân Hợp - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
Số điện thoại: 024.37855188 (máy lẻ ban ngày: 325 và đêm 115) - Hotline: 0359913856 - Fax: 04.37855189
Email: benhvienthethaovietnam@fpt.vn
Ban biên tập: ThS.BS. Nguyễn Văn Phú, BSCKII. Lê Thanh Tùng, BSCKII. Vũ Thị Thu Thủy, CN. Ngô Văn Qúy
Ghi rõ nguồn vsh.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế: Công ty cổ phần VietTHT