Trang chủ
  Hỏi đáp | Liên hệ | Sơ đồ site
Các phòng chức năng
Phòng Vật tư - Thiết bị y tế.
Cập nhật: 09/11/2019 00:00

Địa chỉ:       Phòng 326 tầng 3

Email:         vtyt.bvttvn@gmail.com

Số điện thoại: 024.37855188 máy lẻ 322.

Phòng Vật tư - Thiết bị y tế của Bệnh viện Thể thao Việt Nam là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo của Phó giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ công tác vật tư tiêu hao y tế, trang thiết bị y tế trong toàn bệnh viện. Hiện nay, cơ cấu tổ chức của phòng có 05 người gồm 02 kỹ sư; 01 kỹ thuật viên TC, 02 cử nhân cao đẳng.

Về chức năng và nhiệm vụ, phòng Vật tư - Thiết bị y tế luôn căn cứ vào kế hoạch chung của Bệnh viện, lập dự trù kế hoạch mua sắm vật tư tiêu hao y tế, trang thiết bị, thay thế, sửa chữa, thanh lý tài sản trong Bệnh viện trình Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện; Giới thiệu các loại vật tư chuyên dùng và các thiết bị y tế để các trưởng khoa xem xét và dự trù. Thực hiện tổng hợp kế hoạch công tác vật tư thiết bị trong năm trình Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện; Tổ chức đấu thầu mua sắm, sửa chữa và thanh lý tài sản, vật tư tiêu hao y tế, trang thiết bị theo quy định của nhà nước;

Về công tác cung ứng vật tư, phòng Vật tư - Thiết bị y tế đã đảm bảo thời gian, tiến độ trong các công tác lập kế hoạch, tổ chức thực hiện mua sắm và tiếp nhận vật tư tiêu hao,  hóa chất và các dụng cụ thông dụng. Trong công tác, phòng luôn đề cao nguyên tắc triệt để tiết kiệm, chủ động, linh hoạt để đáp ứng kịp thời, chính xác những yêu cầu, đề xuất của các khoa chuyên môn, góp phần đảm bảo phục vụ công tác chuyên môn của viện được hoàn thành đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, phòng Vật tư - Thiết bị y tế luôn tổ chức và thực hiện lập hồ sơ, lý lịch cho tất cả các loại máy, xây dựng các quy trình về nhập – xuất, vận hành, bảo quản và kỹ thuật an toàn sử dụng máy; Hướng dẫn các khoa, phòng phân công người trực tiếp bảo quản và sử dụng máy. Ngoài ra luôn luôn tổ chức và thực hiện kiểm tra định kỳ và đột xuất việc sử dụng và bảo quản máy móc thiết bị y tế; và các trang thiết bị đều có nhật ký sử dụng máy. Khi kiểm tra có biên bản kiểm tra, đánh giá tình trạng thiết bị; Công tác đảm bảo an toàn bức xạ theo danh mục quy định của Nhà nước được đảm bảo đúng quy định; Định kỳ đánh giá, báo cáo tình hình quản lý và sử dụng vật tư thiết bị y tế trong bệnh viện báo cáo Giám đốc.

Để xây dựng và phát triển, phòng Vật tư – Thiết bị y tế đã đề ra những mục tiêu, phương hướng đó là luôn hoàn thành thật tốt chức năng nhiệm vụ được giao; Xử lý các sự cố, hư hỏng trong thời gian ngắn nhất có thể; Đáp ứng đầy đủ vật tư tiêu hao y tế, nâng cao trang thiết bị y tế mới hiện đại; Nâng cao hợp tác phát triển kỹ thuật trong khối Vật tư – Thiết bị y tế với các bênh viện trong và ngoài nước; Công tác sửa chữa thiết bị y tế được cải thiện, tiến tới bảo dưỡng, sửa chữa được nhiều các sự cố của trang thiết bị máy Y tế hiện đại, phục vụ kịp thời cho công tác điều trị bệnh nhân.

Về công tác quản lý, phòng Vật tư – Thiết bị y tế luôn hoàn thiện các quy trình; Nâng cao hiệu quả sử dụng, đảm bảo hiệu quả kinh tế, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu phục vụ bệnh nhân; Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, chủ động sáng tạo trong nghiên cứu sửa chữa TBYT; Đẩy mạnh giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trong ngành; Phối hợp các hãng tổ chức khóa học tập, cập nhật công nghệ mới; Phát huy thành tích tốt hơn nữa trong công tác quản lý, cung ứng vật tư, trang thiết bị y tế. Tích cực khảo sát, tìm kiếm các loại vật tư y tế, linh kiện sửa chữa máy phù hợp, tương thích, với giá thành phù hợp để thực hiện tiết kiệm tối đa cho bệnh viện nói riêng và cho bệnh nhân nói chung, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện; Xây dựng đội ngũ đoàn kết, vững mạnh, giỏi tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu về mua sắm, quản lý TTB, vật tư của bệnh viện đồng thời tham mưu với Ban lãnh đạo bệnh viện về định hướng phát triển của Bệnh viện phù hợp với trình độ phát triển Khoa học kỹ thuật và quản lý.

Về đội ngũ CBNV: luôn cố gắng tự hoàn thiện trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, bồi dưỡng đội ngũ kế cận; Luôn tự tìm hiểu, trau dồi và học hỏi nâng cao kiến thức cũng như tay nghề trong quá trình làm việc.

Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, phòng Vật tư - Thiết bị y tế đã đạt dạnh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2016, 2017, 2018, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều khó khă như trang thiết bị không được đầu tư, mua sắm mới. Nhiều trang thiết bị đã cũ và lạc hậu. Đội ngũ nhân lực của phòng tuy có trình độ còn hạn chế,… do đó đã hạn chế một số mặt trong thực hiện nhiệm vụ. Nhưng điều này là động lực thúc đẩy cán bộ, nhân viên trong phòng nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, để tiếp tục hoàn thiện hơn trong tương lai.

Bản inQuay lại
Các tin cũ hơn
Tìm kiếm
Video
 Các video khác
Số lượt truy cập 395453
Số người trực tuyến 17
Thông báo
-Chiêu sinh Lớp YHTT năm 2020 tại khu vực 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ

-Chiêu sinh Lớp Y học thể thao năm 2020.

-Thông báo số 84/TB-BVTTVN ngày 31/12/2020 về việc mời tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu và Thông báo số 85/TB-BVTTVN ngày 31/12/2020 về việc mời tư vấn thẩm định Hồ sơ mời thầu, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu.

-Đào tạo và cấp giấy chứng nhận lớp YHTT cơ bản năm 2020

Trang chủ | Liên hệ | Sơ đồ trang
BỆNH VIỆN THỂ THAO VIỆT NAM
Địa chỉ: Đường Đỗ Xuân Hợp - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
Số điện thoại: 024.37855188 (máy lẻ ban ngày: 325 và đêm 115) - Hotline: 0359913856 - Fax: 04.37855189
Email: benhvienthethaovietnam@fpt.vn
Ban biên tập: ThS.BS. Nguyễn Văn Phú, BSCKII. Lê Thanh Tùng, BSCKII. Vũ Thị Thu Thủy, CN. Ngô Văn Qúy
Ghi rõ nguồn vsh.com.vn khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế: Công ty cổ phần VietTHT